Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Rừng dặc dụng Draysasp-DawkLawk bị tàn phá

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Bùi Văn Tiến (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:58' 28-06-2010
  Dung lượng: 53.0 KB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Rừng đặc dụng Đray Sáp bị tàn phá

  
  
  
  Gỗ quý bị lâm tặc khai thác trái phép trong rừng đặc dụng Đray Sáp. (Ảnh: Cand.com.vn)
  
  
  
  ThienNhien.Net - Từ khi thành lập tỉnh Đắk Nông năm 2004 đến nay, rừng đặc dụng Đray Sáp đã bị tàn phá nghiêm trọng. Gần 470 ha rừng tự nhiên và 20 ha rừng trồng đã bị chặt trắng.

  Khi mới thành lập tỉnh, rừng đặc dụng Đray Sáp có diện tích 1.408ha rừng tự nhiên và 19,5ha rừng trồng. Trong đó, hầu hết rừng tự nhiên là rừng giàu, có rất nhiều loại gỗ quý hiếm như cà te, căm xe, hương, trắc ... Nhưng những cánh rừng giàu có đã bị chặt hạ được thay vào đó là bạt ngàn nương rẫy, nhà cửa của hơn 160 hộ dân. Vụ việc đã bị chủ rừng và chính quyền địa phương “ém” đi cho đến tận đầu tháng 04/2010 khi Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra về công tác quản lý, bảo vệ cũng như hiện trạng rừng tại khu rừng đặc dụng Đray Sáp theo Chỉ thị của Chính Phủ. Trong khi đó, từ năm 2004 cho đến nay, chỉ có 45 vụ phá rừng trái phép và 38 vụ khai thác, vận chuyển gỗ lậu được phát hiện. Các vụ việc này hầu hết đều do Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô phát hiện, chứ không phải do đơn vị được giao trách nhiệm quản lý, bảo vệ khu rừng đặc dụng Đray Sáp là Công ty Thương mại và Du lịch Đắk Nông. Trong số các vụ việc phá rừng được phát hiện thì đến nay vẫn còn 19 vụ chưa được đưa ra xử lý. Công tác bảo vệ rừng cũng không được triển khai một cách thường xuyên, liên tục nên hiệu quả rất thấp. Trong những năm qua, công tác bảo vệ khu rừng đặc dụng Đray Sáp gần như bị đơn vị chủ quản phó mặc cho Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô… Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân rừng đặc dụng Đray Sáp bị tàn phá nghiêm trọng chủ yếu là do chủ rừng buông lỏng công tác quản lý, bảo vệ trong khi lâm tặc hung hãn, liều lĩnh.
  Đông Cúc tổng hợp

  
  
  
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket