Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Minh bạch thông tin vì sự bền vững của lưu vực sông Mêkoong

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Bùi Văn Tiến (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:49' 28-06-2010
  Dung lượng: 132.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Minh bạch thông tin vì sự bền vững của lưu vực Mê Kông

  
  
  
  Một tương lai bền vững cho dòng Mê Kông sẽ không thể đạt được nếu thiếu sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước trong lưu vực (Ảnh: ThienNhien.Net)
  
  
  
  ThienNhien.Net - Việc Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác tại Hội nghị thượng đỉnh Hua Hin và mới đây nhất là động thái đón đoàn đại biểu Ủy hội Sông Mê Kông (MRC) tới thăm đập thủy điện trên sông Lan Thương, tổ chức hội đàm về hợp tác tương lai… đã nhen lên những điểm sáng trong mối quan hệ giữa MRC và Trung Quốc. Tuy nhiên, dường như những bước tiến mới này là chưa đủ để tạo niềm tin rằng tương lai bền vững cho toàn lưu vực Mê Kông sẽ được đảm bảo, rằng nguồn tài nguyên chung của lưu vực sẽ được chia sẻ công bằng và rằng cả hai bên đã làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình trong việc minh bạch thông tin. Điều này phần nào thể hiện trong bức thư mới đây của Liên minh Cứu sông Mê Kông gửi đến MRC.
  Bức thư được đề gửi ông Jeremy Bird, chủ tịch MRC ngày 15/06/2010, ngay trước thềm buổi gặp mặt của Ủy ban Hỗn Hợp thuộc Ủy ban Quốc Gia sông Mê Kông các nước diễn ra vào thứ năm và thứ sáu tuần này tại Viêng Chăn. Nội dung bức thư chủ yếu đề nghị MRC công bố thông tin, dữ liệu thủy văn đã có và quy trình vận hành các đập thủy điện trên sông Mê Kông, đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc bổ sung thông tin, phục vụ công tác nghiên cứu toàn diện các tác động của đập thủy điện trên thượng nguồn. Thiếu chia sẻ thông tin – tăng mức độ trầm trọng của thảm họa Nói về sự cần thiết phải có cơ chế rõ ràng trong việc chia sẻ thông tin, Liên minh Cứu sông Mê Kông (dưới đây gọi tắt là Liên minh) nhắc lại trận khô hạn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua vào năm 2010 ở các nước lưu vực Mê Kông, đặc biệt Nam Lào, Thái Lan, Tây Nam Trung Quốc và Việt Nam. Biết bao nông dân, ngư dân - những người mà sinh kế phụ thuộc trực tiếp vào dòng Mê Kông - đã lâm vào cảnh khốn đốn vì thiếu nước cho tưới tiêu, chăn nuôi, sinh hoạt. Ngành vận tải, thương mại và du lịch cũng không đứng ngoài vòng ảnh hưởng. Như một giọt nước tràn ly, Trung Quốc đã đồng loạt bị chỉ trích vì các con đập trên thượng nguồn của họ, vì việc không cung cấp đầy đủ thông tin về mực nước trong các hồ chứa và dữ liệu vận hành đập - vốn được coi là nguồn cơn gây nên sự trầm trọng của trận khô hạn này. Bức thư của Liên minh nhấn mạnh: Nếu lượng mưa giảm đã được xác định là yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng khô hạn năm 2010 thì một câu hỏi vô cùng bức thiết khác đến nay vẫn còn để ngỏ là liệu việc tích nước của đập Tiểu Loan có liên quan đến mức độ khốc liệt của trận hạn hán hay không? Trong khi đó, các phát ngôn và báo cáo về khô hạn của MRC vẫn “biện hộ” cho các con đập trên sông Lan Thương, bất chấp một thực tế là các dữ liệu không hề được cả Trung Quốc và MRC công bố để minh chứng cho luận điểm này. Thừa nhận rằng các cam kết của Trung Quốc về việc cung cấp dữ liệu từ tháng ba tới cuối kỳ khô hạn là một bước đi tích cực, Liên minh vẫn cho rằng chi tiết về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa Trung Quốc và MRC là chưa rõ ràng. Theo họ, dữ liệu được cung cấp cho MRC là chưa đầy đủ và vì thế chưa phù hợp cho những phân tích thấu đáo về nguyên nhân sâu xa và các nhân tố dẫn đến tình trạng khô hạn vừa qua. Theo đó, Liên minh “buộc tội” luận điểm của MRC cho rằng các con đập trên sông Lan Thương của Trung Quốc không gây nên tình trạng khô hạn là thiếu trách nhiệm và không thích đáng vì nó dựa trên những dữ liệu thiếu sót: “Như vậy, MRC đã hy sinh tính khách quan khoa học và sự chân xác, đồng thời thất bại trong hành động vì lợi ích chung của tất cả các quốc gia trong lưu vực.” Liên minh cũng cho rằng MRC lẽ ra phải tuyên bố rõ ràng là việc thiếu thông tin từ Trung Quốc gây khó khăn cho công tác phân tích nguyên nhân của tình trạng khô hạn và đồng thời yêu cầu Trung Quốc bổ sung dữ liệu. Còn trong tường hợp MRC đã có dữ liệu nhưng chưa công bố thì nó cần phải được công bố vì lợi ích công.
   
  
   Trung Quốc bắt đầu vận hành con đập đầu tiên trên sông Lan Thương - đập Mạn Loan - năm 1992. Con đập thứ hai - Đại Chiếu Sơn và thứ ba - Cảnh Hồng lần lượt hoàn thành vào
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket