Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Hải sản Tu hài bị khai thác triệt để ở vịnh Vân Phong

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Bùi Văn Tiến (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:34' 28-06-2010
  Dung lượng: 50.0 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Vịnh Vân Phong: Tu hài bị khai thác triệt


  
  
  
  Tu hài là loài hải sản quý có giá trị cao. (Ảnh: kiara/phuot.com)
  
  
  
  ThienNhien.Net - Tu hài là một loại hải sản quý, tập trung chủ yếu ở vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng. Từ năm 2001, khi tu hài được xác nhận xuất hiện tại vịnh Vân Phong (Nha Trang), tình trạng khai thác tự phát không gắn với qui hoạch và bảo vệ môi trường đang khiến nguồn lợi tu hài ở Vân Phong bị xâm hại.
  Tu hài là loài 2 mảnh, có vị lạ, thơm, ngọt lại giàu dưỡng chất nên rất được thực khách ưa chuộng. Hầu hết các hệ thống nhà hàng-quán ăn ở tại vịnh Nha Trang hoàn toàn phụ thuộc vào những người khai thác tu hài tự nhiên ở các làng chài Cầu Đá, Ba Làng, Lương Sơn, Bãi Tiên… Trước đây, những ngư dân này khai thác sò lông, cá mú, tôm hùm, đẻn biển nhưng thời gian gần đây những loài này hiếm dần trong khi tu hài lại có giá cao nên ngư dân đổ xô đi khai thác bằng mọi cách. Theo phản ánh của báo Công an nhân dân số ra ngày 28/06/2010, do thời gian sinh trưởng chậm trong khi tốc độ khai thác quá nhanh đã khiến số lượng và kích cỡ tu hài tại vịnh Vân Phong suy giảm nghiêm trọng. Theo các chuyên gia ở Viện Hải dương học Nha Trang, tu hài có tính năng cải tạo sự ô nhiễm của môi trường biển do có khả năng tiêu diệt các loài tảo độc gây hại và có đặc tính lọc thức ăn từ mùn bã hữu cơ xuất phát từ quá trình nuôi trồng thuỷ hải sản. Chính vì thế, nạn khai thác tận diệt tu hài không chỉ là sự huỷ hoại nguồn lợi tài nguyên loài mà còn gây thiệt thòi cho môi trường biển vốn đã và đang bị tác động do lượng rác, nước thải sinh hoạt của cư dân địa phương, khách du lịch, các nhà hàng, công ty cũng như các hoạt động nuôi trồng của ngư dân.
  Đông Cúc
  
  
  
  
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket