Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin học tổng hợp >

  Thủ thuật tăng tốc Windows 7 dễ dàng

  Thủ thuật tăng tốc Windows 7 dễ dàng
   
   

  Tuy Windows 7 ra đời đã được cải thiện nhiều về mặt tốc độ so với các phiên bản hệ điều hành trước đây, nhưng nếu biết cách tối ưu các thành phần trong chúng sẽ làm cho bộ máy hoạt động nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

  Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ nhưng lại khiến cho Windows 7 hoạt động nhanh hơn:

  Chống phân mảnh ổ cứng

  Ổ cứng là một “nút thắt cổ chai lớn” đối với hầu hết PC và chống phân mảnh ổ đĩa được coi là một cách truyền thống để nâng cao tốc độ cho thiết bị. Thực hiện thường xuyên công việc này sẽ giúp hệ thống luôn hoạt động tối ưu nhất.

  Thao tác: Kích vào Start, gõ defrag, chọn vào 'Disk Defragmenter' và tắt chức năng scheduled defrags (liên tục phân mảnh theo lịch trình đặt sẵn). Sau đó cài đặt ứng dụng chống phân mảnh
  Auslogics Disk Defrag, bật lựa chọn xác định lại các tệp tin hệ thống, kích 'Settings | Program Settings | Schedule' và thiết lập cho công việc này được thực hiện vài ngày một lần.

  Tối ưu các dịch vụ và khởi động

  Đợi gần 2 phút sau khi khởi động máy tính mới có thể truy cập vào một trang web là quá lâu. Vì vậy, để giảm thời gian chờ đợi, người dùng cần giảm công việc mà Windows thực hiện trong suốt quá trình khởi động. Vì vậy, hiệu quả nhất là tác động tới các dịch vụ (services.msc) của Windows 7.

  Chẳng hạn, những dịch vụ nào người dùng không sử dụng thì có thể vào 'services.msc', kích đúp vào dịch vụ đó và chọn 'Disabled' để tắt chúng đi.

  Tắt các dịch vụ không cần thiết

  IP Helper là vô dụng trừ khi người dùng truy cập tới mạng IP6.  Các dịch vụ Windows Media Player Network Sharing và Media Center Extender Service có thể chạy trừ khi người dùng sử dụng chúng để chia sẻ nhạc và video. Vì vậy, hãy tắt hết chúng đi.

  Các dịch vụ khác có thể được cấu hình khởi động với một độ trễ để ưu tiên các nhiệm vụ khác. Điều này sẽ giúp cho PC có thể khởi động nhanh hơn để sử dụng nhanh. Chẳng hạn như, Background Intelligent Transfer Service chỉ quan trọng khi tải Windows Updates nhưng không phải lúc nào cũng cần, nhất là khi khởi động máy tính. Kích đúp vào dịch vụ đó và thiết lập mục Startup Type về 'Automatic (Delayed Start)'. Thực hiện tương tự với các dịch vụ Disk Defragmenter, Windows Backup, Windows Search và Windows Update.

  Nhiều dịch vụ của hãng thứ ba không cần thiết khi khởi động chẳng hạn như Nero 9, LightScribe,Visual Studio 2008 Remote Debugger,... Vì vậy, tắt hết chúng đi.

  Đơn giản hóa khởi động

  Lấp đầy PC với một số lượng lớn các chương trình khởi động sẽ thực sự khiến máy tính chậm chạp. Vì vậy, người dùng nên giản tiện bớt các chương trình này bằng cách duyệt nhanh menu All Programs trong Start. Bất cứ thứ gì không cần thiết nên vô hiệu hóa chúng đi. Nhiều chương trình không cần thiết, chẳng hạn QuickTime, iTunes, Adobe Reader, Adobe Acrobat, Orbit Downloader, PowerDVD, RealPlayer,... Chúng có thể là những công cụ rất hữu ích khi cần dùng nhưng không cần thiết để khởi động cùng với máy tính.

  Ngoài ra, người dùng cần vào Run và chạy msconfig, chọn  Startup để vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết khởi động cùng máy tính. Người dùng có thể vô hiệu hóa các tiện ích của card đồ hoạ, card âm thanh để tăng tốc khởi động hệ thống và hiệu suất thực hiện.

  Tối ưu hóa các ứng dụng

  Các ứng dụng trên máy tính có thể đi kèm với các add-on không cần thiết nhưng lại chiếm một phần không nhỏ dung lượng bộ nhớ. Đặc biệt là trên các trình duyệt như Firefox và IE. Vì vậy, trên trình duyệt web, người dùng kích vào 'Tools | Manage Add-ons' và vô hiệu hóa các Add-on không cần thiết.

  Tương tự với Microsoft Office, Outlook 2007 đi kèm với nhiều Add-on không cần thiết và các chương trình giống như iTunes sẽ được cài thêm vào máy mà không cần được sự cho phép của người dùng.

  Làm sạch hệ thống

  Kích vào Start, gõ cleanmgr và chọn ổ đĩa để hệ điều hành quét và đưa ra nhưng nơi mà người dùng có thể làm sạch. Chẳng hạn như các tệp tin tạm thời của trình duyệt. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng công cụ như Ccleaner để làm sạch Registry của HĐH.

  Tối ưu hoá Registry

  Người dùng có thể tải tệp tin
  tại đây và cài đặt trên máy tính để tối ưu hóa hệ thống và bổ sung thêm một số tính năng hữu ích cho máy tính.

  Tối ưu hóa khả năng thực hiện

  Tối ưu hóa thiết lập các hiệu ứng ảo, lịch trình xử lý, sử dụng bộ nhớ và bộ nhớ ảo sẽ tạo cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Người dùng kích chuột phải vào biểu tượng Computer trên Desktop, chọn Properties. Cửa sổ mở ra chọn Advanced system setting. Sau đó kích nào nút Settings trong phần Performance. Trong Visual Effects/Custom, tắt tất cả các mục khác ngoại trừ các mục sau:

  - Enable desktop composition (để dùng theme Aero)
  - Enable transparent glass (sử dụng hiển thị trong suốt)
  - Show thumbnails instead of icons (hiện thị hình ảnh nhỏ thay vì biểu tượng chung)
  - Show window contents while dragging (hiển thị nội dung cửa sổ trong khi kéo)
  - Smooth edges of screen fonts (hiển thị các phông chữ mượt)
  - Use drop shadows for icon labels on the desktop
  - Use visual styles on windows and buttons (nếu bạn dùng theme Aero hoặc Basic) 


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Văn Tiến @ 17:50 08/04/2012
  Số lượt xem: 673
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket