Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tổ chuyên môn_Địa lí > Khoa học ĐỊA LÍ >

  10 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong năm 2012

  10 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong năm 2012
   

  Theo AFP, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (FFW) vừa công bố một danh sách gồm 10 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong năm 2012.

  1. Rùa luýt: Rùa luýt (tên khoa học Dermochelys coriacea), đã xuất hiện trên Trái đất hơn 100 triệu năm, là một trong những loài sống trên qui mô rộng nhất thế giới, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng. Theo các nhà nghiên cứu, trong thời gian gần đây số lượng rùa luýt đã giảm chóng mặt, chủ yếu do hoạt động đánh bắt và bị con người lấy trứng.

   
  2. Đười ươi Sumatra: Đười ươi Sumatra, là một trong hai loài đười ươi có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng chỉ sống ở phía Bắc và phía Tây đảo Sumatra của Indonesia, số lượng loài động vật này đã suy giảm nhanh chóng do môi trường sống bị thu hẹp.

   
  3. Khỉ đột núi: Khỉ đột núi được giới khoa học biết tới vào ngày 17-10-1902. Hiện FFW đã xếp Khỉ đột núi vào nhóm có nguy cơ bị “xóa xổ” trong năm 2012.

   
  4. Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương: Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương, là nạn nhân của việc khai thác tràn lan, không kiểm soát được. Quần thể cá ngừ vây xanh đã giảm tới mức báo động trong vài thập kỷ vừa qua.

   

  5. Cá heo Vaquita: Đây là loài cá heo nhỏ, chỉ sống trong Vịnh California của Mexico. Loài cá heo này được WWF xếp vào nhóm đặc biệt nguy cấp trong năm 2012.

   

  6. Cá heo Irrawaddy: Cá heo Irrawaddy (có tên khoa học là Orcaella breviostris) sống chủ yếu trên sông Mê Kông và vùng Malampaya Sound, Philippines. Số lượng loài cá này hiện còn rất ít, chúng gần như tuyệt chủng bởi nạn săn bắt và mất môi trường sống.

   
  7. Hổ: Theo ước tính của các chuyên gia, hiện sống trong hoang dã chỉ còn khoảng 3.200 con hổ, giảm 97% trong vòng 1 thế kỷ qua.
   

  8. Báo tuyết: Chỉ còn khoảng 6.000 cá thể báo tuyết sống hoang dã ở khoảng 12 quốc gia, nhưng “dân số” của nó ngày càng giảm mạnh do nạn săn bắn và mất môi trường sống.

   
  9. Tê giác Javan: Tê giác Javan: Là loài động vật có vú lớn và quý giá nhất hành tinh. Hiện số lượng loài tê giác Javan chỉ còn vỏn vẹn khoảng 50 con, chúng không sống trong điều kiện nuôi nhốt.
   

  10. Voi châu Á: Có tên khoa học Elephas maximus, trước đây voi châu Á  còn được gọi là voi Ấn Độ. Hiện số lượng của chúng trong tự nhiên đã giảm mạnh và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

   

  Đăng Hưng


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Văn Tiến @ 20:05 08/01/2012
  Số lượt xem: 685
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket