Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > ĐỊA LÍ VÀ MÔI TRƯỜNG > Tin tức về môi trường >

  Diện tích băng ở Bắc Cực giảm mức thấp lịch sử

  Diện tích băng ở Bắc Cực giảm mức thấp lịch sử

  11/09/2011
  (Nguồn: Internet)
  Ngày 10/9, ông Georg Heygster, một nhà nghiên cứu của Viện vật lý môi trường thuộc Trường đại học Bremen, Đức, cho biết diện tích băng bao phủ ở biển Bắc Cực đã giảm xuống mức thấp nhất trong tuần này kể từ khi bắt đầu các cuộc quan sát bằng vệ tinh vào năm 1972.

  Theo ông Heygster, tính đến ngày 8/9, phạm vi băng ở biển Bắc Cực là 4,240 triệu km2. Đây là một mức thấp lịch sử, mốc mới này thấp hơn khoảng một nửa phần trăm so với mốc kỷ lục trước đó vào ngày16/9/2007 là 4,1 triệu km2.

  Theo Trung tâm dữ liệu băng tuyết quốc gia Mỹ (NSIDC), băng bao phủ ở Bắc Cực đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết khí hậu trên Trái Đất thông qua việc phản chiếu của ánh nắng Mặt Trời và duy trì sự mát mẻ của vùng địa cực.

  Diện tích băng trên biển trong mùa Hè vừa qua đã giảm 50% so với diện tích băng cách đây 4 thập kỷ được các nhà khoa học cho là yếu tố gây ra sự ấm lên của khí hậu toàn cầu cùng với những tác động tiêu cực trên phạm vi địa phương và trên toàn hành tinh. Nó còn là bằng chứng về dấu vết mạnh mẽ của con người đối với các mô hình khí hậu trong các thập kỷ gần đây.

  Nhiệt độ ở khu vực Bắc Cực đã tăng nhanh hơn gấp hai lần so với nhiệt độ trung bình của toàn cầu trong nửa thế kỷ qua. Băng bao phủ ở Bắc cực cũng ngày một mỏng đi đáng kể trong những thập kỷ gần đây mặc dù không thể đo được sự hao hụt về độ dày một cách chính xác như diện tích trên bề mặt.

  Việc theo dõi bằng vệ tinh từ năm 1972 cho thấy phạm vi băng ở biển Bắc Cực đang giảm khoảng 11% mỗi thập kỷ.

  Giám đốc NSIDC Mark Srerreze cho biết lớp băng bao phủ trong mùa Hè có thể sẽ biến mất hoàn toàn vào năm 2030 và sẽ không còn gì ngoài đại dương xanh bị nung nóng.

  Tuần trước, NSIDC cho biết băng trên biển đã gần như biến mất hoàn toàn khỏi các kênh trên Hành lang Tây Bắc. Trong khi đó, Tuyến đường phía Nam, còn được gọi là tuyến đường của Amunden cũng không còn băng, giống như Tuyến đường Biển Bắc dọc theo Siberia.

  Các tổ chức bảo vệ động vật cho biết cho dù băng tan giúp mở ra các tuyến đường vận tải biển mới, song nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và kế sinh nhai của các dân tộc bản địa và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với quần thể động vật như gấu Bắc Cực, hải cẩu và hải mã.../.
  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Văn Tiến @ 20:58 11/09/2011
  Số lượt xem: 486
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket