Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > (ĐăkLắk-Tây Nguyên) >

  Quả bơ-Món ngon đến từ Tây Nguyên

  Quả bơ được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên của nước ta. Lần đầu ăn quả này ai cung thấy khó ăn, nhưng càng ăn càng thích.

  Quả bơ có thịt mềm và mịn, gần giống như bơ làm từ sữa vậy. Nhìn quả bơ mộc mạc, hiền lành, ít ai ngờ rằng quả này lại rất giàu dưỡng chất. Chúng chứa nhiều Kali, folic acid, vitamin C, ít đường và giàu protein hơn bất kỳ quả nào.

  Trong quả bơ co chứa tinh dầu giống như quả oliu, vì thế thường được các người đẹp dùng làm mặt nạ dưỡng da và tóc. Bơ còn chứa antioxidant lutein giúp tăng cường thị lực.

  Cây bơ có nguồn gốc từ châu Mỹ, được trồng khá lâu (khoảng 3500 năm trước Công Nguyên). Chúng có thân gỗ, gần giống cây mít, tán lá xanh và dày. Người ta thường hái quả bơ trước khi chúng chín và rụng. Khi bơ đã chín thì không bảo quản được lâu.

  Sử dụng:

  Bơ dùng tốt nhất là khi quả vừa chín tới. Bơ chưa chín thường đắng. Nên ăn sống, vì khi đã nấu, bơ sẽ có vị đắng và thâm đen. Có thể dùng xay sinh tố cùng với sữa và kem hoặc với chuối, thơm, và bưởi cũng rất tuyệt.

  Bảo quản:

  Bơ chín rất nhanh. Thử ấn nhẹ vào vỏ, nếu thấy mềm là bơ đã chín. Không nên bảo quản bơ trong tủ lạnh nếu bơ chưa chín, vì hơi lạnh sẽ khiến bơ không bao giờ chín nữa. Tuy nhiên, một khi đã chín, để bơ trong tủ lạnh sẽ bảo quản chúng được vài ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Văn Tiến @ 16:41 02/11/2009
  Số lượt xem: 322
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket