Hỗ trợ trực tuyến

 • (buivantienbmt@gmail.com)
 • (buivantienbmt.vn@gmail.com)

Ảnh ngẫu nhiên

Hinh0012.jpg Hinh0046.jpg Hinh0028.jpg _DSC3977.jpg BLTIM.swf Tuong_than_atlat_3.jpg Tuong_than_At_lat_2.jpg Tuong_than_At_lat_1.jpg DongHaThanhPhoTuongLai128kb.mp3 QuangTriyeuthuong128kb.mp3 OiConSuoiLaLa128kb.mp3 ChieuHienLuong128kb.mp3 CoNonThanhCo128kb.mp3 IMG_1909.jpg DSC00943.jpg DSC00787.jpg Cotcodhsphue.jpg Dien2.jpg DHSPHUE.jpg Taxi2.jpg

Thông tin

Tài nguyên website

Sắp xếp dữ liệu

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thư giản Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Với chương trình GD phổ thông tổng thể sau 2018 phần nội dung phẩm chất, năng lực theo bạn như thế nào?
  Đồng ý
  Không đồng ý
  Bổ sung phần phẩm chất
  Bổ sung phần năng lực
  Không có ý kiến

  MÁY TÍNH ĐIỆN TỬ

  NGHE NHẠC

  ! ĐÂY LÀ AI ! LÀ AI !

  CẢNH QUAN VIỆT NAM

  NGÔI NHÀ VIOLET.VN

  Chào mừng quý vị đến với WEBSITE-Bùi Văn Tiến-thpt Buôn Ma Thuột.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > (ĐăkLắk-Tây Nguyên) >

  Lá bép - một loài rau rừng đặc sản Tây Nguyên

  Lá bép - một loài rau rừng đặc sản Tây Nguyên

  Lá bép hay còn gọi lá bét (Gnetum gnemon L. var.griffithii Markgr.) là một lòai thực vật hoang dại phân bố ở một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Cây có dạng bụi thấp nhưng để tự nhiên có thể trườn cao từ 3 – 5m, cành non láng, lá tròn dài, quả hình thoi (khi chín có màu đỏ). Cây tái sinh bằng chồi nhanh và khỏe, ở những vùng có đủ độ ẩm cây sinh trưởng và cho lá non quanh năm. Vì sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên, không ai bón phân, phun thuốc trừ sâu nên lá bép được xem như một lọai rau sạch. Không chỉ ngon, đủ calo, an toàn, lá bép còn có tác dụng như là một vị thuốc vì có chứa nhiều các hoạt chất sinh học tự nhiên .
  Đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây nguyên thường xuyên và yêu thích sử dụng lá bép làm rau ăn ở dạng xào hoặc nấu canh với cá suối... Trong các cuộc kháng chiến, lá bép là một trong những lọai thực phẩm thiết yếu của bộ đội Trường Sơn. Hiện tại ở tây nguyên đã có nhiều nhà hàng bán các lọai món ăn được làm từ lá Bép và xem như là món đặc sản của vùng miền.
  Do có nguồn gốc hoang dai lại ưa bóng nên có thể thỏai mái trồng lá bép dưới tán rừng hoặc di thực về vườn rau nên tiềm năng khai thác lòai cây này làm rau ăn trong đời sống hàng ngày là khá lớn.
  Thật tiếc vì lòai cây này ưa ẩm nên chỉ mọc ở nơi rừng thường xanh nếu không đem về vườn Trohbư trồng thì bá cháy con bò cạp . Tuy nhiên cũng chả sao vì nếu cần vẫn có thể đưa món này vào thực đơn được, nguồn lá bép ở Đắk Lắk mình có ối.
  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Văn Tiến @ 16:37 02/11/2009
  Số lượt xem: 292
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HOA NGHỆ THUẬT

  Photobucket